Vật lí 10 Lý 10 nâng cao

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Tại 10°C thể tích khí trong ống =0,2.20 = 4(cm3) = ?(m3)
Tại 20°C thể tích khí trong ống =0,2.40 = 8(cm3) = ?1(m3)
Đặt V(m3) là thể tích bình
=> tại 10°C thể tích khí là V+?(m3)
Tại 20° thể tích khí là V+?1 (m3)
Do giọt thủy ngân chuyển động tự do
=> áp suất khí trong bình không đổi
Áp dụng định luật Gay luy sac có
[tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}<=> \frac{V+?}{10}=\frac{V+?1}{20}[/tex]
Giải phương trình để tìm được V
(p/s: ? Và ?1 bạn tự đổi ra nhé ,làm biếng xíu :p)
 
Top Bottom