S
sinlizzy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Ở áp suất nào thì nhiệt độ sôi của nước là 100°C:
A. 1,5atm B. 0,5atm C. 500mmHg D. 760mmHg
2. Với cùng độ ẩm tuyệt đối a, nếu nhiệt độ không khí tăng thì độ ẩm tỉ đối f sẽ
A. Không đổi vì a không đổi
B. Có thể tăng hoặc giảm
C. Giảm vì độ ẩm cực đại giảm
D. Tăng vì độ ẩm cực đại tăng
3. Một cần trục nâng đều m=1 tấn lên cao 10m trong 30s. Độ biến thiên thế năng của vật là:
A. 140kJ B. 80kJ C. 120kJ C. 100kJ
4. Một vật có m=6kg trượt từ đỉnh xuống chân một mặt phẳng nghiêng có chiều dài S=40m và nghiêng góc 30° so với phương ngang. Công của trọng lực tác dụng lên vật khi vật đi hết dốc là:
A. 0,6kJ B. 4000J C. 660J D. 600J
5. Một viên đạn khối lượng 60g đang bay với vận tốc không đổi 400m/s. Viên đạn đến xuyên qua một tấm gỗ dày và chui sâu vào gỗ 7cm. Lực cản trung bình của gỗ là:
A. 60000N B. 2600N C. 6000N D. 26000N
6. Vật M1 khối lượng 3kg chuyển động với vận tốc 15m/s va chạm xuyên tâm hoàn toàn đàn hồi với vật M2 khối lượng 6kg đang đứng yên. Nhiệt lượng tỏa ra khi va chạm là:
A. 0J B. 337,5J C. 112,5J D. 225J
7. Một vật m chuyển động với vận tốc v đến va chạm mềm với vật có khối lượng 0,26m đang đứng yên. Động năng của hệ hai vật đã giảm một lượng là:
A. (mv²)/10 B. mv² C. 40mv² D. mv
8. Trong một va chạm mềm của hai viên bi lăn không ma sát trên mặt phẳng nhẵn nằm ngang thì:
A. Động lượng và động năng của hệ đều không bảo toàn
B. Động lượng và động năng của hệ đều bảo toàn
C. Động lượng của hệ bảo toàn còn động năng thì không bảo toàn
D. Động năng của hệ bảo toàn và động lượng thì không
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Luôn tiện cho mình hỏi cơ năng có thể bằng 0 được không? Thanks nhiều
A. 1,5atm B. 0,5atm C. 500mmHg D. 760mmHg
2. Với cùng độ ẩm tuyệt đối a, nếu nhiệt độ không khí tăng thì độ ẩm tỉ đối f sẽ
A. Không đổi vì a không đổi
B. Có thể tăng hoặc giảm
C. Giảm vì độ ẩm cực đại giảm
D. Tăng vì độ ẩm cực đại tăng
3. Một cần trục nâng đều m=1 tấn lên cao 10m trong 30s. Độ biến thiên thế năng của vật là:
A. 140kJ B. 80kJ C. 120kJ C. 100kJ
4. Một vật có m=6kg trượt từ đỉnh xuống chân một mặt phẳng nghiêng có chiều dài S=40m và nghiêng góc 30° so với phương ngang. Công của trọng lực tác dụng lên vật khi vật đi hết dốc là:
A. 0,6kJ B. 4000J C. 660J D. 600J
5. Một viên đạn khối lượng 60g đang bay với vận tốc không đổi 400m/s. Viên đạn đến xuyên qua một tấm gỗ dày và chui sâu vào gỗ 7cm. Lực cản trung bình của gỗ là:
A. 60000N B. 2600N C. 6000N D. 26000N
6. Vật M1 khối lượng 3kg chuyển động với vận tốc 15m/s va chạm xuyên tâm hoàn toàn đàn hồi với vật M2 khối lượng 6kg đang đứng yên. Nhiệt lượng tỏa ra khi va chạm là:
A. 0J B. 337,5J C. 112,5J D. 225J
7. Một vật m chuyển động với vận tốc v đến va chạm mềm với vật có khối lượng 0,26m đang đứng yên. Động năng của hệ hai vật đã giảm một lượng là:
A. (mv²)/10 B. mv² C. 40mv² D. mv
8. Trong một va chạm mềm của hai viên bi lăn không ma sát trên mặt phẳng nhẵn nằm ngang thì:
A. Động lượng và động năng của hệ đều không bảo toàn
B. Động lượng và động năng của hệ đều bảo toàn
C. Động lượng của hệ bảo toàn còn động năng thì không bảo toàn
D. Động năng của hệ bảo toàn và động lượng thì không
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Luôn tiện cho mình hỏi cơ năng có thể bằng 0 được không? Thanks nhiều
Last edited by a moderator: