Vật lí [Lý 10]Lực ma sát

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đẩy một chiếc hộp để truyền cho nó một vận tốc đầu [tex]V_0=3,5m/s[/tex] . Sau khi đẩy , hộp chuyển động trượt trên sàn nhà. Hệ số ma sát trượt giữa hộp và sàn nhà là 0,3. HỎi hộp đi được đoạn đường bằng bao nhiêu? lấy [tex]g=9,8 m/s^2[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Người ta đẩy một chiếc hộp để truyền cho nó một vận tốc đầu V0=3,5m/sV0=3,5m/sV_0=3,5m/s . Sau khi đẩy , hộp chuyển động trượt trên sàn nhà. Hệ số ma sát trượt giữa hộp và sàn nhà là 0,3. HỎi hộp đi được đoạn đường bằng bao nhiêu? lấy g=9,8m/s2
[tex]-Fc=-ma[/tex] ( chiều dương chuyển động )
=> -mg.u=-m.a
=> a=g.u
=> [tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]thay số là ra
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom