Vật lí [lý 10] lực ma sát

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có khối lượng 4kg trượt từ đỉnh 1 mặt phẳng nghiêng dài 10m , nghiêng góc 30 độ so với phương ngang .Biết gia tốc rơi tự do là 10 [tex]m/s^{2}[/tex] và hệ số ma sát giữa vật và mặt nghiêng là 0,5 .Tính vận tốc của vật ở chân dốc.

Bài 2: Một vật được đặt trên một ván phẳng nằm ngang có hệ số ma sát 0,5 so với vật .Nghiêng dần mặt ván đến góc nào so với phương ngang thì vật bắt đầu trượt.
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1: Một vật có khối lượng 4kg trượt từ đỉnh 1 mặt phẳng nghiêng dài 10m , nghiêng góc 30 độ so với phương ngang .Biết gia tốc rơi tự do là 10 [tex]m/s^{2}[/tex] và hệ số ma sát giữa vật và mặt nghiêng là 0,5 .Tính vận tốc của vật ở chân dốc.

Bài 2: Một vật được đặt trên một ván phẳng nằm ngang có hệ số ma sát 0,5 so với vật .Nghiêng dần mặt ván đến góc nào so với phương ngang thì vật bắt đầu trượt.
Bài 1:
Bài này bạn tự vẽ hình và chọn hệ trục tọa độ nhé
Phân tích lực P thành 2 lực P1 và P2
Do vật chuyển động có gia tốc nên theo ĐL II NEWTON có
Véc tơ (N+P+Fms)=m.a
Ox:p2-Fms=m.a
<=> Sin30.P-[tex]\mu[/tex].N=m.a
0y:N-P1=0
<=>N-P.Cos30=0
Thay số vào thế 2 pt là ra gia tốc a
Sau đó bạn áp dụng CT v^2-v0^2=2as là ra v chân dốc
Bài 2:[tex]\jmath =30^{o}[/tex]
 
Top Bottom