[Lý 10]lực ma sát

N

nqs_sunshine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ô tô có khối lượng 1 tấn, hệ số ma sát là 0,1, di chuyển trên mặt phẳng nằm ngang

a, Tính lực kéo F khi ô tô chuyển động thẳng đều
b, Tính lực kéo F khi ô tô chuyển động nhanh dần đều với a=2(m/s^2)

Thanks all!
 
N

noinhobinhyen

chắc đề cho $g= 10 (m/s^2)$ đúng ko

a, Xe cđ đều $\Leftrightarrow F_k=F_{ms}$

$\Leftrightarrow F_k=\mu_t.N=\mu_t.gm=0,1.1000.10 = 1000 (N)$

b, ô tô chuyển động nhanh dần đều với $a=2 (m/s^2)$

$\Leftrightarrow F_k=F_{ms}+ma = 1000+1000.2=3000 (N)$
 
N

noinhobinhyen

xin lỗi bạn nhé , câu b , chậm dần đều thì $F_k+ma=F_{ms}$ bạn tính nha
............................................
 
Top Bottom