Vật lí [Lớp 10] Lực hấp dẫn

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
kí hiệu các giá trị khối lượng của sao hỏa và trái đất là [tex]M_1;M_2[/tex] còn bán kính của sao hỏa và trái đất là [tex]R_1;R_2[/tex]
ta có [tex]g'=\frac{GM_{1}}{R_{1}^2}=\frac{G.0,53M_2}{(0,11R_2)^2}=\frac{0,53}{0,11}.\frac{GM_2}{R_2^2}=\frac{53}{11}g_0[/tex]
 
Top Bottom