[lý 10] lập phương trình 2

H

hocgioi2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cùng 1 lúc,một ô tô và xe đạp khởi hành từ 2 điểm A,B cách nhau 120m,cùng chiều,ô tô đuổi theo xe đạp.Ô tô bắt đầu rời bến chuyển động NDD với gia tốc $0,4m/s^2$, xe đạp chuyển động đều . Sau 40s thì ô tô đuổi kịp xe đạp, Xác định vận tốc xe đạp? Khoảng cách 2 xe sau 60s?
Bài 5:Một bình hoa rơi từ căn hộ ở độ cao h.Một người ở căn hộ bên thấy bình hoa rơi qua hết cửa sổ nhà mình hết 0,2s.Biết mép trên và mép dưới cửa sổ cách nhau 2m.Tính vị trí thả rơi bình hoa( so với mép cửa sổ) ? g=$10m/s^2$
 
G

galaxy98adt

Bài 4: Cùng 1 lúc,một ô tô và xe đạp khởi hành từ 2 điểm A,B cách nhau 120m,cùng chiều,ô tô đuổi theo xe đạp.Ô tô bắt đầu rời bến chuyển động NDD với gia tốc $0,4m/s^2$, xe đạp chuyển động đều . Sau 40s thì ô tô đuổi kịp xe đạp, Xác định vận tốc xe đạp? Khoảng cách 2 xe sau 60s?
Theo giả thiết, vận tốc ban đầu của ô tô là 0.
Gọi vận tốc xe đạp là $v_x (m/s)$
Theo giả thiết, ta có: $\frac{1}{2}.0,4.40^2 - v_x.40 = 120$
\Leftrightarrow $v_x = 5 (m/s)$

Sau 60s thì ô tô đi được: $S_o = \frac{1}{2}.0,4.60^2 = 720 (m)$
Sau 60s thì xe đạp đi được: $S_x = 5.60 = 300 (m)$
\Rightarrow Khoảng cách giữa 2 xe là: $\Delta S = \mid S_o - S_x - 120 \mid = 300 (m)$
Vậy.................


Bài 5:Một bình hoa rơi từ căn hộ ở độ cao h.Một người ở căn hộ bên thấy bình hoa rơi qua hết cửa sổ nhà mình hết 0,2s.Biết mép trên và mép dưới cửa sổ cách nhau 2m.Tính vị trí thả rơi bình hoa( so với mép cửa sổ) ? $g=10m/s^2$
Theo giả thiết, cửa sổ cao 2m.
Gọi khoảng cách từ vị trí rơi đến mép cửa sổ ở trên là $S$
Theo giả thiết: $S + 2 = \frac{1}{2}.10.0,2^2$
\Leftrightarrow $S = -1,8 ???$
(Em xem lại đề bài đi nhé!! :D )
 
Top Bottom