[LÝ 10] khó nè giải giùm mk với

H

happydragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật đang chuyển động với vận tốc 25km/h thì trượt trên 1 cái dốc. biết dốc có chiều dài 50m cao 14m hệ số ma sát 0.25 và gia tốc rơi tự do g= 10m/s2.
a, Tìm gia tốc của vật khi lên dốc.
b, vật có lên hết dốc k???
Nếu lên hết dốc thì vận tốc tại đ là bao nhiêu????
:):):):) giải giùm mình với na
 
G

giang_224

1 vật đang chuyển động với vận tốc 25km/h thì trượt trên 1 cái dốc. biết dốc có chiều dài 50m cao 14m hệ số ma sát 0.25 và gia tốc rơi tự do g= 10m/s2.
a, Tìm gia tốc của vật khi lên dốc.
b, vật có lên hết dốc k???
Nếu lên hết dốc thì vận tốc tại đ là bao nhiêu????
:):):):) giải giùm mình với na
Mình làm thử na :D
v = 25 km/h = 6,94 m/s
[TEX]sina =\frac{14}{50}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] anpha= 16'15'
hình bạn tự vẽ nha hì:)
chọn trục ox cùng chiều vs gia tốc a
trục oy là chiều của phản lực N
vật chuyển động ADĐL2niuton
chiếu ox - Fms- P.sina=m.a
chiếu oy [TEX]N- P.cosa=0 (2) [/TEX]
Từ (2) [TEX]\Rightarrow N= P.cosa= mgcosa[/TEX]
thay vào (1) [TEX]a= - (g.sina + 0,25.g.cosa)[/TEX]
[TEX]a = - 5,2 m/s^2[/TEX]
b)
vật dừng lại khi vt = 0
vt^2 - vo^2 = 2as
thay số rùi suy ra s rồi cậu so sánh vs chiều dài mặt nghiêng nha
nếu nhỏ hơn thì ko lên đc, còn lớn hơn thì lên đc
mong là mình làm đúng :D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom