Lý 10 Khó...Giải chi tiết dùm mình

N

nhubinhpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bải 1: Cả 2 ô tô cùng xuất phát từ A và chuyển động đều. Cho AB=CD=30km, BC=AD=50km. Xe thứ nhất chuyển động theo hướng ABCD với tốc độ v1=40km/h, tại mỗi điểm B và C xe đều nghỉ 15p. Hỏi xe thứ 2 chuyển động theo hướng ACD phải đi với tốc độ v2 bằng bao nhiu để có thế gặp xe thứ nhất tại C.

Bài 2: Một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển động nhanh dần đều. Toa thứ nhất vượt qua người ấy sau thời gian t1=3s. Hỏi toa thứ 5 đi qua người ấy trong thời gian bao lâu? Biết rằng các toa có cùng độ dài s, bỏ qua khoảng nối các toa.

Bài 3: Một chất điểm chuyển động từ A đến B cách A một đoạn s. Cứ chuyển động được 3 giây thì chất điểm lại nghỉ 1 giây. Trong 3 giây đầu chất điểm chuyển động với tốc độ v0= 5m/s Trong các khoảng 3 giây tiếp theo chất điểm chuyển động với tốc độ 2v0, 3v0,...,nv0. Tìm tốc độ trung bình của chất điểm trên quãng đường AB với s=315 m
 
D

dien0709

2)Chọn gốc tọa độ và gốc thời gian tại nơi ngưới đó đứng ,ta có [TEX]v_o=0[/TEX] ,gọi a là gia tốc,[TEX]s_1[/TEX] là chiều dài 1 toa ,[TEX]s_5 [/TEX]là chiều dài 5 toa ta có:
[TEX]s_1=\frac{1}{2}a.3^2=\frac{9}{2}a (1)[/TEX]Gọi t là thời gian để toa 5 đi qua gốc,ta có
[TEX]s_5=\frac{1}{2}at^2=5s_1\Rightarrow s_1=\frac{a}{10}t^2 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) suy ra [TEX]t=3\sqrt{5}[/TEX]
 
D

dien0709

- s=315;tổng thời gian t=3n+n-1 (s) (vì có n khoảng thời gian 3s và (n-1)s nghỉ,[TEX]\Rightarrow V_{tb}=\frac{315}{4n-1}[/TEX]
Mặt khác[TEX]315=1.3v_o+2.3v_o+...n.3v_o=3.5(1+2+3+...+n)=\frac{15n(n+1)}{2}\Rightarrow n=6[/TEX]

Vậy [TEX]v_{tb}=\frac{315}{23}[/TEX]
 
Top Bottom