[Lý 10] Giải giúp mình nhá (Cơ bản)

T

toshihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dưới tác dụng của lực F=15N nằm ngang, một vật có khối lượng 5kg bắt đầu trượt nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ. Cho hệ số mst là 0.2, g=10m/s^2
a) Tính gia tốc a của vật
b) Để vật trượt đều, người ta tác dụng lên vật một lực F theo phương thằng đứng. Xác định độ lớn của lực F.
c) Sau 10s kể từ khi chuyển động, vật có vận tốc 2m/s. Tính quãng đường vật đi được trong 10s này.

2) Một oto khối lượng 1 tấn sau khi khởi hành đã đi được 150m và đạt vận tốc 65km/h. Lực ma sát giữa bánh xe và mặt đường bằng 4% trọng lượng của xe
a) Tính hệ số ma sát. gia tốc của oto và lực kéo của động cơ
b) Khi đát vận 54km/h thì tài xế tắt máy. Hỏi xe còn chạy đuọc quãng đường bao nhieu mét thì dừng lại. Tính thời gian từ lúc tắt máy đến khi dừng lại.

3) Một lò xo khi treo vật 200g thì dài 25 cm, khi treo vật 300g thì dài 27 cm. Tính k và chièu dài tự nhiên.

4) Một lò xo có chiều dài tự nhiên là l0, khi treo vật m1 = 100g vào thì chiều dài lò xo là 26 cm, nếu treo thêm m2 = 175g vào thì chiều dài của lò xo là 27.75 cm. Xác định chiều dài tự nhiên của lò xo.

P/s: Giúp nhanh hộ tớ nhé, 15/12 này là thi rùi ra 4 bài này là tớ xong luôn. TT_TT
 
D

doidinhboss

4
Ta có $m_1.g=K.(l_1-l)$(1)
Và $m_2.g=K.(l_2-l)$(2)
lấy (1)/(2) vế theo vế ta có
$\frac{m_1}{m_2}=\frac{l_1-l}{l_2-l}$
Từ đây thay số vào ta dễ giải ra l
3,làm tương tự bài 4
 
Top Bottom