[ Lý 10 ]Gia tốc

H

huyensuongtran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô tăng tốc với gia tốc không đổi a=2(m/s2). Khi đi ngang qua một người quan sát có chuyển động với vận tốc v=20(m/s0. trong thời gian 6s tính đến thời điểm đi qua người quan sát đó,ô tô đi được quãng đường là bao nhiêu?
 
H

hoang_duythanh

" Khi đi ngang qua một người quan sát có chuyển động với vận tốc v=20(m/s)"
Ý này là bạn nói người quan sát chuyển động với v=20(m/s) hay là người quan sát chuyển động với v=20(m/s) vậy bạn ????
 
T

thang271998

" Khi đi ngang qua một người quan sát có chuyển động với vận tốc v=20(m/s)"
Ý này là bạn nói người quan sát chuyển động với v=20(m/s) hay là người quan sát chuyển động với v=20(m/s) vậy bạn ????
Đây mình nghĩ là vận tốc của ô tô đấy, chắc là dùng công thức [TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
 
H

hoangledinh45

Người mà di chuyển vs vtoc 20m/s ak? còn nhanh hơn cả Usain Bolt nữa!!! dĩ nhiên vận tốc đó phải là của ô tô.
Đến đây thì rõ rồi nhé, cứ áp dụng công thức của thang71998 vào là ra thuj
 
T

thang271998

Ta có: [TEX]a=2m/s^2;v=20m/s;t=6s[/TEX]
Thay vào công thức [TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]s=20*6+\frac{2*6^2}{2}=156[/TEX]
 
Top Bottom