[Lý 10] Động năng

S

sinlizzy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đang đi xe đến đầu một dốc nghiêng xuống thì thả cho xe chạy với tốc độ 36km/h xuống dốc, sau khi chạy được 4m thì tốc độ của xe bằng 43,2km/h. Biết hệ số ma sát giữa xe và mặt dốc là 0,2; g=10m/s². Góc nghiêng của dốc so với phương ngang là bao nhiêu?
Giải chi tiết giúp mình nhé
 
L

lp_qt

Một người đang đi xe đến đầu một dốc nghiêng xuống thì thả cho xe chạy với tốc độ 36km/h xuống dốc, sau khi chạy được 4m thì tốc độ của xe bằng 43,2km/h. Biết hệ số ma sát giữa xe và mặt dốc là 0,2; g=10m/s². Góc nghiêng của dốc so với phương ngang là bao nhiêu?


Cơ năng ko được bảo toàn:

$\Delta W_đ = A_P+A_{ms}$

\Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}.m.v_0^2- \dfrac{1}{2}.m.v_1^2=mgl.sin\alpha -\mu .m.g.cos\alpha.l$
 
Top Bottom