Vật lí [Lý 10] Động Lực học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
image-jpg.33327
câu 6 nhé
vật 1 chịu tác dụng lực căng trọng lực phản lực và ma sát
ta có ( chiếu lên chiều dương chuyển động ) của vật 1
phương song song mpn
[tex]T-mg.sin\alpha -Fms=m1.a=T-mg.sin\alpha -N.\mu[/tex]
chiếu lên phương vuông góc mpn
[tex]mg.cos\alpha =N[/tex]
thay N vào pt trên => [tex]m1.a=T-m1g.sin\alpha -m1g.cos\alpha.\mu[/tex]
vs vật 2
[tex]-T+mg=m2.a[/tex]
có hệ 2 pt 2 ẩn => a => T = cách thay a nhé
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Gọi gia tốc quán tính là g'
m=10^3kg
a.Thang máy chuyển động đi lên NDĐ
v01=0;v1=4m/s;t=4s
[tex]v1=vo1+at<=>4=a.5=>a=0,8m/s^2[/tex]
[tex]v1^2-v01^2=2as<=>4^2=2.0.8.s<=>s=10m[/tex]
[tex]\underset{g'}{\rightarrow}=\underset{g}{\rightarrow}-\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
=>g'=g+a=10+0,8=10,8 [tex]m/s^2[/tex]
[tex]Fk=Pqt=g'.m=10,8.10^3=10800(N)[/tex]
*Thang máy chuyển động đều
[tex]v2=v02=v1=4m/s[/tex]
[tex]s2=v2.t2=>t2=\frac{s2}{v2}=\frac{20}{4}=5s[/tex]
[tex]g=g'[/tex]
[tex]Fk=P'=P=m.g=10000(N)[/tex]
*Thang máy chuyển động chậm dần đều
[tex]v03=4m/s;v3=0[/tex]
s3=35-20-10=5 m
[tex]v3^2-v03^2=2as<=>-4^2=-2.a.5=>a=1.6m/s^2[/tex]
[tex]g'=g-a=10-1.6=8.4m/s^2[/tex]
[tex]Fk=Pqt=m.g'=1000.8.4=8400(N)[/tex]
b.[tex]Vtb=\frac{s}{t1+t2+t3}=\frac{35}{5+5+2.5}=2.8m/s[/tex]
c.Tự vẽ hình và lm nha bạn
 
Top Bottom