Vật lí [Lý 10] Động Lực học

huonglvp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt với vận tốc 18km/h thì xuống mặt phẳng nghiêng ,trượt nhanh dần đều với gia tố 1,5m/s^2 .Đến chân mặt phẳng nghiêng vật đạt vân tốc 13m/s và tiếp tục trượ trên mặt phẳng ngang .hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang là 0,2 .mặt phẳng nghiêng hợp vớ mặt phẳng ngang 1 góc 30 độ .lấy g=10
1. tính hệ số ma sát trên mặt phẳng nghiêng
2. tìm chiều dài mặt phẳng nghiêng
3.tính thời gian từ lúc vật bắt đầu trượt xuống mặt phẳng nghiêng đến lúc dừng lại
 

huonglvp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
6
1
6
Một vật trượt với vận tốc 18km/h thì xuống mặt phẳng nghiêng ,trượt nhanh dần đều với gia tố 1,5m/s^2 .Đến chân mặt phẳng nghiêng vật đạt vân tốc 13m/s và tiếp tục trượt trên mặt phẳng ngang .hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang là 0,2 .mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang 1 góc 30 độ .lấy g=10
1. tính hệ số ma sát trên mặt phẳng nghiêng
2. tìm chiều dài mặt phẳng nghiêng
3.tính thời gian từ lúc vật bắt đầu trượt xuống mặt phẳng nghiêng đến lúc dừng lại
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Một vật trượt với vận tốc 18km/h thì xuống mặt phẳng nghiêng ,trượt nhanh dần đều với gia tố 1,5m/s^2 .Đến chân mặt phẳng nghiêng vật đạt vân tốc 13m/s và tiếp tục trượ trên mặt phẳng ngang .hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang là 0,2 .mặt phẳng nghiêng hợp vớ mặt phẳng ngang 1 góc 30 độ .lấy g=10
1. tính hệ số ma sát trên mặt phẳng nghiêng
2. tìm chiều dài mặt phẳng nghiêng
3.tính thời gian từ lúc vật bắt đầu trượt xuống mặt phẳng nghiêng đến lúc dừng lại
1/Px=P.sin30=5.m ;Py=P.cos30=5.m[tex]\sqrt{3}[/tex] ;Fms=Py.k =5.m.[tex]\sqrt{3}[/tex] (k:hệ số ma sát)
có:a=1,5=[tex]\frac{Px-Fms}{m}[/tex]=>k=0,4
2/trên mặt phẳng nghiêng
pttđ :x=5.t+[tex]\frac{1,5.t^{2}}{2}[/tex]
ptvt:v=5+1,5.t
tại chân mặt phẳng nghiêng,v=13 m/s=>t1=[tex]\frac{16}{3}[/tex] s
=>S=x=48
c/trên mặt ngang:Fms=P.k=4m
a=[tex]\frac{-Fms}{m}[/tex]=-4 (m/s^2)
ptvt v=13-4.t
dừng lại khi v=0 =>t2=3,25 s
tổng thời gian là t=t1+t2=[tex]\frac{103}{12}[/tex] s
(nếu sai mong bn thông cảm,nhưng hướng làm là như vậy)
 

huonglvp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
6
1
6
1/Px=P.sin30=5.m ;Py=P.cos30=5.m[tex]\sqrt{3}[/tex] ;Fms=Py.k =5.m.[tex]\sqrt{3}[/tex] (k:hệ số ma sát)
có:a=1,5=[tex]\frac{Px-Fms}{m}[/tex]=>k=0,4
2/trên mặt phẳng nghiêng
pttđ :x=5.t+[tex]\frac{1,5.t^{2}}{2}[/tex]
ptvt:v=5+1,5.t
tại chân mặt phẳng nghiêng,v=13 m/s=>t1=[tex]\frac{16}{3}[/tex] s
=>S=x=48
c/trên mặt ngang:Fms=P.k=4m
a=[tex]\frac{-Fms}{m}[/tex]=-4 (m/s^2)
ptvt v=13-4.t
dừng lại khi v=0 =>t2=3,25 s
tổng thời gian là t=t1+t2=[tex]\frac{103}{12}[/tex] s
(nếu sai mong bn thông cảm,nhưng hướng làm là như vậy)
cảm ơn bn nha
 
Top Bottom