Vật lí [Lý 10] Động Lực học

Băng Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
89
22
61
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 10 kilôgam trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10 m chiều cao h bằng 5 m lấy g bằng 10m/s^2
A, tính gia tốc chuyển động của vật trên mặt phẳng nghiêng
B khi xuống hết mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang hệ số ma sát k = 0,5 tính gia tốc chuyển động của vật và thời gian từ lúc bắt đầu chuyển động trên mặt ngang đến khi dừng lại
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 10 kilôgam trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10 m chiều cao h bằng 5 m lấy g bằng 10m/s^2
A, tính gia tố
a) chọn chiều dương là hệ xOy gắn vs mpn
khi đó ta có
[tex]mg.sin\alpha =m.a[/tex]
tính đc a
b) ta có
[tex]Fms=N.k=mg.k[/tex]
chọn chiều dương là chiều hướng theo vật chuyển động
-Fc=-m.a
=> a'
trượt hết mpn vật cần thời gian [tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( gia tốc phần a )
=> t
tại cuối mpn vật có vận tốc v=vo+at
khi trượt đến v'=0
v'=v+at1 ( gia tốc câu b )
=> t1 => T =t+t1
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom