Vật lí [Lý 10] Động Lực học

Băng Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
89
22
61
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng 1kg được kéo trên sàn ngang bởi một lực hướng lên, có phương hợp với phương ngang một góc 45 độ và có độ lớn là 2.căn2 ( N). Hệ số ma sát giữa sàn và vật là 0,2.
a. Tính quãng đường đi được của vật sau 10s nếu vật có vận tốc đều là 2m/s.
b. Với lực kéo trên thì hệ số ma sát giữa vật và sàn là bao nhiêu thì vật chuyển động thẳng
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật khối lượng 1kg được kéo trên sàn ngang bởi một lực hướng lên, có phương hợp với phương ngang một góc 45 độ và có độ lớn là 2.căn2 ( N). Hệ số ma sát giữa sàn và vật là 0,2.
a. Tính quãng đường đi được của vật sau 10s nếu vật có vận tốc đều là 2m/s.
b. Với lực kéo trên thì hệ số ma sát giữa vật và sàn là bao nhiêu thì vật chuyển động thẳng
a.[tex]s=vt=20m[/tex]
b.[tex]N+F1-P=0=>N=P-F.SIN\alpha =10-2\sqrt{2}.Sin45=/8(N)[/tex]
[tex]Fms=F2<=>\mu .N=F.COS45=>\mu .8=2\sqrt{2}.cos45=>\mu =0.25[/tex]
 
  • Like
Reactions: Băng Anh
Top Bottom