Vật lí [Lý 10] Động Lực học

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Muốn kéo một vật có trọng lượng P=1000N chuyển động đều lên một mặt phẳng nghiêng góc 60o so với đường thẳng đứng, người ta phải dùng một lực F có phương song song với mặt phẳng nghiêng và có độ lớn 600N. Hỏi vật sẽ chuyển động xuống mặt phẳng nghiêng với gia tốc bao nhiêu khi không có lực F. Biết giữa vật và mặt phẳng nghiêng có ma sát. Lây g=10m/s2
MÌNH CỨ THẮC MẶC TÍNH WUY KIỂU GÌ KHI CHƯA CHO NHỈ, GIÚP MÌNH VỚI Ạ, MÌNH CẢM ƠN TRƯỚC NHÉ
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Muốn kéo một vật có trọng lượng P=1000N chuyển động đều lên một mặt phẳng nghiêng góc 60o so với đường thẳng đứng, người ta phải dùng một lực F có phương song song với mặt phẳng nghiêng và có độ lớn 600N. Hỏi vật sẽ chuyển động xuống mặt phẳng nghiêng với gia tốc bao nhiêu khi không có lực F. Biết giữa vật và mặt phẳng nghiêng có ma sát. Lây g=10m/s2
MÌNH CỨ THẮC MẶC TÍNH WUY KIỂU GÌ KHI CHƯA CHO NHỈ, GIÚP MÌNH VỚI Ạ, MÌNH CẢM ƠN TRƯỚC NHÉ
P=1000N=>m=100kg
Bạn tự vẽ hình và chọn trục tọa độ
* Khi có lực F
Phân tích P thành 2 lực thành phần P1 và P2
P1=P.Cos60
P1=N
P2+F-Fms=0
<=>P.Sin60+F-k.P.Cos60=0
Thay số vào =>k nha
*Khi vật chuyển động xuống mp nghiêng với gia tốc
P2-Fms=m.a
<=>P.Sin60-k.P.Cos60=m.a
Thay số =>a nhé
 
  • Like
Reactions: BùiBíchPhương18
Top Bottom