Vật lí [Lý 10] Động Lực học

forever love♒

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
19
2
6
23
Nghệ An
thcs quỳ hợp 1

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
lực F truyền cho vật có khối lượng m1 gây gia tốc a1=5m/s2, lực đó truyền cho 1 vật có khối lượng m2 gây gia tốc = 4m/s2. hỏi nếu lực F đó truyền vào vật có m= m1-m2 thì gây ra gia tốc = ?
ta có
F=m1.a1
F=m2.a2
truyền vào m =m1-m2
=> F=m.a=(m1-m2)a
[tex]m1=\frac{F}{a1}[/tex]
[tex]m2=\frac{F}{a2}[/tex]
thay số vào pt F=(m1-m2)a giải ra a
 
Last edited:
  • Like
Reactions: young01

forever love♒

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
19
2
6
23
Nghệ An
thcs quỳ hợp 1
[QUOTE="Trai Họ Nguyễn: a, F đã bt đâu,
mình làm kiểu này đúng ko bạn coi mình vs :[tex]a=\frac{a1a2}{a1-a2}[/tex]
 
Top Bottom