Vật lí [Lý 10] Động Lực học

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường thẳng nằm ngang thì tắt máy, xe còn đi thêm được 100m nữa thì dừng hẳn. Cho g=10.
a. Tính gia tốc và thời gian chuyển động của xe từ lúc tắt máy đến khi dừng hẳn.
b. Tính hệ số ma sát giữa xe và mặt đường.
c. Nếu lực kéo của động cơ bằng 5% trọng lượng thì xe trên chuyển động như thế nào?
Mọi người giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường thẳng nằm ngang thì tắt máy, xe còn đi thêm được 100m nữa thì dừng hẳn. Cho g=10.
a. Tính gia tốc và thời gian chuyển động của xe từ lúc tắt máy đến khi dừng hẳn.
b. Tính hệ số ma sát giữa xe và mặt đường.
c. Nếu lực kéo của động cơ bằng 5% trọng lượng thì xe trên chuyển động như thế nào?
Mọi người giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều.
a) ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]
thay v=0
=> a
ta có [tex]s=vot-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay số nhé
b) ta có -Fc=-m.a
thay số =>Fc
c) Fk=5%.mg
so sánh giữa Fk vs Fc nếu Fk>Fc => vật cđ thẳng
Fk<Fc
=> gia tốc a vs 5%g a<5%g => vật cđ cdđ
a>5% vật cđ thẳng đều ý c thấm quá chưa gặp bh nên cx jup bn đến v nhé ^^
 
Top Bottom