Vật lí [Lý 10] Động Lực học

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật trượt không vật tốc ban đầu từ đỉnh mặt phảng nghieng 1 góc a = 30 độ so vs mặt phẳng nghiêng . Bt hệ số ma sát là M = 0.1, g = 10m/s^2
a, Tính gia tốc của vật
b. Tính vận tốc của vật ở giữa mặt phăng nghiêng và ở chân mặt phang nghiêng bt chiều dài l = 10m
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một vật trượt không vật tốc ban đầu từ đỉnh mặt phảng nghieng 1 góc a = 30 độ so vs mặt phẳng nghiêng . Bt hệ số ma sát là M = 0.1, g = 10m/s^2
a, Tính gia tốc của vật
b. Tính vận tốc của vật ở giữa mặt phăng nghiêng và ở chân mặt phang nghiêng bt chiều dài l = 10m
a) chiếu lên chiều dương chuyển động ( chiều dương hướng xuống dọc theo mpn)
=> [tex]mg.sin\alpha -mg.cos\alpha .\mu =m.a[/tex]
thay số vào ra a
b) tại giữa mpn vật đi đc s=5m
ta có [tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay s=5 s=10 => t1 t2
ta có v=vo+at thay t1 t2 vừa tìm => v
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom