Vật lí [lý 10] động lực học

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật trên đỉnh dốc dài 165m , HSMS là 0,2, góc nghiêng của dốc là a
a) với giá trị nào của a để vật nằm yên không trượt ?
b) cho a=30 độ ,tìm thời gian trượt và vận tốc ở chân dốc
c) ở chân dốc vật tiếp tục trượt trên đường ngang đoạn đường bằng bao nhiêu trước khi dừng lại . cho Muy=0,2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật trên đỉnh dốc dài 165m , HSMS là 0,2, góc nghiêng của dốc là a
a) với giá trị nào của a để vật nằm yên không trượt ?
b) cho a=30 độ ,tìm thời gian trượt và vận tốc ở chân dốc
c) ở chân dốc vật tiếp tục trượt trên đường ngang đoạn đường bằng bao nhiêu trước khi dừng lại . cho Muy=0,2
a) [tex]Fmsn\leq \mu .mg.cos\alpha[/tex]
Fmsn=mg.sina
=> [tex]mg.sin\alpha \leq \mu .mg.cos\alpha[/tex]
=> [tex]tan\alpha \leq \mu[/tex]
b) dúng định luận 2 N
chiếu lên chiều dương chuyển động
[tex]mg.sin30-mg.cos\alpha\mu =m.a[/tex]
=> a
ta có [tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay vào giải pt ra
c) khi đấy có lực càn tác dụng
=> m.g.u=m.a( chậm dần đều )
=> a
=> v=vo+at (vo=0)
=> [tex]v'^{2}-vo'^{2}=-2as[/tex] (vo'=v)
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom