Vật lí Lý 10 động lực học chất điểm

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Dưới tác dụng của lực F1 một vật có khối lượng m bắt đầu chuyển động với gia tốc = 2m/s2 một lực F2 có cùng độ lớn với F1 đột nhiên xuất hiện tác dụng theo phương vuông góc với quỹ đạo của vật. Tính gia tốc của vật.
Bài 2
Một xe đang chuyển động đều với vận tốc 1m/s thì tăng tốc sau 2s có vận tốc bằng 3m/s sau đó xe tiếp tục chuyển động đều trong thời gian 1s rồi tắt máy chuyển động chậm dần đều và đi thêm 2s nữa thì dừng lại . Biết m của xe = 100kg
a. Tính gia tốc trong mỗi giai đoạn
b. Tính lực cẩn tác dụng vào xe biết lực cản có giá trị không đổi trong cả 3 giai đoạn
c. Tính lực kéo của động cơ xe trong từng giai đoạn
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Dưới tác dụng của lực F1 một vật có khối lượng m bắt đầu chuyển động với gia tốc = 2m/s2 một lực F2 có cùng độ lớn với F1 đột nhiên xuất hiện tác dụng theo phương vuông góc với quỹ đạo của vật. Tính gia tốc của vật.
F1=m.a=F2
vì F1 vuông góc với F2 nên Fhl=[tex]F_{1}\sqrt{2}=ma\sqrt{2}\rightarrow a'=a\sqrt{2}=2\sqrt{2}(m/s^{2})[/tex]
Bài 2
Một xe đang chuyển động đều với vận tốc 1m/s thì tăng tốc sau 2s có vận tốc bằng 3m/s sau đó xe tiếp tục chuyển động đều trong thời gian 1s rồi tắt máy chuyển động chậm dần đều và đi thêm 2s nữa thì dừng lại . Biết m của xe = 100kg
a. Tính gia tốc trong mỗi giai đoạn
b. Tính lực cẩn tác dụng vào xe biết lực cản có giá trị không đổi trong cả 3 giai đoạn
c. Tính lực kéo của động cơ xe trong từng giai đoạn
a, [tex]a_{1}=\frac{v_{2}-v_{1}}{t_{1}}=1(m/s^{2})[/tex]
a2=0
[tex]a_{3}=\frac{v_{3}-v_{2}}{t_{3}}=-1.5(m/s^{2})[/tex]
b,[tex]F_{c}=m.a_{3}=100.1,5=150(N)[/tex]
c,[tex]F_{k1}=F_{hl}+F_{c}=ma_{1}+F_{c}=250(N)[/tex]
[tex]F_{k2}=F_{hl}+F_{c}=ma_{2}+F_{c}=150(N)[/tex]
[tex]F_{k3}=F_{hl}+F_{c}=ma_{3}+F_{c}=0(N)[/tex]
 
Top Bottom