[Lý 10] Động học

V

vngocvien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn bi lăn dọc theo 1 cạnh của một mặt bàn hình chữ nhật nằm ngang cao $h=1,25 m$. Khi ra khỏi mép bàn, nó rơi xuống nền nhà tại điểm cách mép bàn $L=1,5 m$ (theo phương nằm ngang)? Lấy $g=10 m/s^2$. Tốc độ viên bi lúc rời khỏi bàn là bao nhiêu? Thời gian rơi là bao nhiêu?
 
A

alexandertuan

Tốc độ viên bi lúc rơi khỏi bàn là [TEX]v_0[/TEX]
Ta có CT: [TEX]L = v_0.\sqrt{\frac{2h}{g}}[/TEX], từ đó thay số vào ra [TEX]v_0=3 m/s[/TEX]
Ta có thời gian kể từ lúc ném đến lúc chạm đất
CT: [TEX]h=\frac{gt^2}{2}[/TEX] thay số tính được [TEX]t=0,5s[/TEX]
:-h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom