Vật lí Lý 10 - Động học chất điểm

kkt.boys77

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
28
9
31
22
Bình Định
THPT Nguyễn Hồng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup mình với
trên một mặt bàn nghiêng ta búng một hòn bi từ phía dưới cho nó lăn lên theo đường dốc chính, hòn bi đi qa 1 điểm A cách chỗ búng 50cm hai lần: ở cuối giây thứ nhất trong lần đi lên và ở cuối giây thứ ba trong lần đi xuống( tính từ khi bắt đầu lăn), Tìm vận tốc ban đầu và gia tốc của hoàn bi (c/đ biến đổi đều)​
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Giup mình với
trên một mặt bàn nghiêng ta búng một hòn bi từ phía dưới cho nó lăn lên theo đường dốc chính, hòn bi đi qa 1 điểm A cách chỗ búng 50cm hai lần: ở cuối giây thứ nhất trong lần đi lên và ở cuối giây thứ ba trong lần đi xuống( tính từ khi bắt đầu lăn), Tìm vận tốc ban đầu và gia tốc của hoàn bi (c/đ biến đổi đều)​
Dùng pt tọa độ: [tex]x = v_0t + \frac{1}{2}at^2[/tex]
Thay [tex]t_1, t_2, x[/tex] vào giải hệ pt là ra.
Khi giải được a < 0 là đúng vì khi lên dốc nó ch động chậm dần đều.
 

Nhók PaPy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
167
105
21
19
Hà Nội
Trường Trung Học Cơ Sở Kiêu Kị
Xác định lực khi viên bi ở trạng thái tĩnh
Bi chịu lực trọng trường g= 10
Phản lực từ bàn là N = mg

Xác định lực tác động lên vật bằng định luật bảo toàn năng lượng
mgh+ 1/2mv^2
 
Top Bottom