Vật lí [Lý 10] Động học chất điểm

Bùi Mạnh Tiến

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
1
0
1
23
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả rơi từ một khí cầu đang bay ở độ cao 300m.Bỏ qua lực cản của không khí.Lấy gia tốc rơi tự do g=9.8m/ s2
Hỏi sau bao lâu vật chạm đất nếu khí cầu đang bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m/s
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả rơi từ một khí cầu đang bay ở độ cao 300m.Bỏ qua lực cản của không khí.Lấy gia tốc rơi tự do g=9.8m/ s2
Hỏi sau bao lâu vật chạm đất nếu khí cầu đang bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m/s
PT chuyển động của vật: [tex]y=y_0+v_0t+\frac{1}{2}gt^2=300+4,9t-\frac{1}{2}.9,8t^2[/tex]
Cho $y=0$ [tex]\Rightarrow t= 8,3(s)[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật được thả rơi từ một khí cầu đang bay ở độ cao 300m.Bỏ qua lực cản của không khí.Lấy gia tốc rơi tự do g=9.8m/ s2
Hỏi sau bao lâu vật chạm đất nếu khí cầu đang bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9m/s
[tex]\overrightarrow{v13}[/tex] là vận tốc của khí cầu so vs đất
[tex]\overrightarrow{v12}[/tex] là vận tốc của khí cầu so vs vật
[tex]\overrightarrow{v23}[/tex] là vận tốc của vật so vs đất
dùng công thức + vận tốc ta có
[tex]\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}=\overrightarrow{v13}[/tex]
=> v12-0=v13( do vật cđ ngc chiều +)
v13=v12=4,9
vật bị ném
=> [tex]s=vot+\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
thay s=300
vo=-4,9
g=9,8
=> t
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Xin mọi người giúp kình bài này !

Trên $1$ đường thẳng chất điểm $I$ gặp chất điểm $II$ lúc $7$ giờ, chuyển động ngược chiều nhau với vận tốc lần lượt là $12$ $km/h$ và $4$ $km/h$. Đến $7$ giờ $30$ phút, chất điểm $I$ dừng lại $30$ phút rồi quay ngược đuổi chất điểm $II$
$a)$ Xác định phương trình chuyển động của $2$ chất điểm trong quá trình chuyển động theo cùng $1$ chiều trên cùng hệ quy chiếu, rồi suy ra thời điểm $2$ chất điểm gặp nhau lần $2$ $?$
$b)$ Vẽ đồ thị của $2$ chất điểm trên cùng trục toạ độ $?$
 
Top Bottom