Vật lí [Lý 10] Động học chất điểm

Kietdz32

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
6
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một người trong một giờ đi được 5km. Sau đó người này đi tiếp 5km với vận tốc 3km/h. Vận tốc trung bình của người đó là ?
2/ Một xe ô tô chạy trên một đoạn đường thẳng. Trong 10s đầu, xe chạy đc quãng đường 150m, trong 5s tiếp theo xe chạy được quãng đường 100m. Tính vận tốc trung bình của xe ô tô trong khoảng thời gian trên ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/ Một người trong một giờ đi được 5km. Sau đó người này đi tiếp 5km với vận tốc 3km/h. Vận tốc trung bình của người đó là ?
[tex]vtb=\frac{s1+s2}{t1+t2}=\frac{s1+s2}{t1+\frac{s2}{v2}}[/tex]
thay số nốt nha
2/ Một xe ô tô chạy trên một đoạn đường thẳng. Trong 10s đầu, xe chạy đc quãng đường 150m, trong 5s tiếp theo xe chạy được quãng đường 100m. Tính vận tốc trung bình của xe ô tô trong khoảng thời gian trên ?
[tex]vtb=\frac{s1+s2}{t1+t2}[/tex]
 
Top Bottom