Vật lí lý 10 định luật Sac lơ

Cô bé mùa đông

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
3
1
26
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy giáo và chúng em có thảo luận về 1 vấn đề như thế này ạ. Ai có thể trả lời giúp em k ạ.
Đun nóng đẳng tích 1 khối khí lên 20 °C thì áp suất khí tăng thêm 1/40 áp suất khí ban đầu . Tìm nhiệt độ ban đầu của khí
Ở đây nói ' lên 20°C thì T2= 20 °C hay là T2= T1+ 20° C ạ. Hay là tăng lên với tăng thêm có khác khác nhau k ?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Lĩnh

Hoàng Lĩnh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
82
43
129
23
Cà Mau
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Khác rất nhiều
Ví dụ:
- Tăng thêm: [tex]T_{1}[/tex]=[tex]20^{o}C[/tex] tăng thêm [tex]10^{o}C[/tex] thì [tex]T_{2}=30^{o}C[/tex]
- Tăng lên: [tex]T_{1}=20^{o}C[/tex] tăng lên [tex]40^{o}C[/tex] thì [tex]T_{2}=40^{o}C[/tex]
 
Top Bottom