Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1; một xe tải có khối lượng 5 tấn chạy với vận tốc 72km/h .nếu xe dừng lại 1/2 phút sau khi đạp phanh thì lực hãm phanh phải bằng bao nhiêu?
Bài 2; vật nặng khối lượng m=1kg rơi từ độ cao 5m( v0=0).tìm độ biến thiên động lượng trong 2 trường hợp:
â) vật chạm đất và này lên độ cao cũ.
b) vật nằm yên trên mặt đất
Bài 3;xe khối lượng m=1 tấn đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh và dừng lại sau 5s. tìm lực hãm (giải theo hai cách sử dụng 2 dạng khác nhau của định luật 2 niu tơn)
Bài 4: một viên đạn bay thẳng đứng lên cao với vận tốc 250m/s thì nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau .tìm hướng và độ lớn của mảnh thứ nhất biết mảnh thứ 2 bay với vận tốc 500m/s theo phương lệch góc 60 độ với đường thẳng đứng , hướng :
â) lên phía trên
b) xuống phía dưới mặt đất
bài 5: một lựu đạn được ném từ mặt đất với vận tốc v0=20m/s theo phương lệch với phương ngang góc 30 độ .lên tới điểm cao nhất nó nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau .mảnh 1 rơi thẳng đứng với vận tốc đầu v1=20m/s
â) tìm hướng và độ lớn vận tốc mạnh 2
b) mảnh 2 lên tới độ cao cực đại cách mặt đất bao nhiêu?
Bài 6: khẩu đại bác đặt trên 1 xe lăn ,khối lượng tổng cộng của súng m1=7.5 tấn , nòng súng hộp góc 60 độ so với mặt đường nằm ngang .khi bạn một viên đạn khối lượng m2 =20kg,súng giật lùi theo phương ngang với vận tốc v1=1m/s.tính vận tốc viên đạn ức rời nòng súng ,bỏ qua ma sát.
Bài 7: một tên lửa có khối lượng tổng cộng đag chuyển dong voi van toc 200m/s thi khai hoa dong co .mot luong nhien lieu khoi luong 50kg,chay va phut ra tuc thoi ra phia sau voi van toc 700m/s
â)tính vận tốc tên lửa sau khi nhiên liệu cháy phụt ra
b) sau đó phần vỏ nhiên liệu ,khối lượng 50kg,tách ra khỏi tên lửa chuyển động theo hướng cũ nhưng vận tốc giảm chỉ còn 1/3. tìm vận tốc phần tên lửa còn lại
Bài 2; vật nặng khối lượng m=1kg rơi từ độ cao 5m( v0=0).tìm độ biến thiên động lượng trong 2 trường hợp:
â) vật chạm đất và này lên độ cao cũ.
b) vật nằm yên trên mặt đất
Bài 3;xe khối lượng m=1 tấn đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh và dừng lại sau 5s. tìm lực hãm (giải theo hai cách sử dụng 2 dạng khác nhau của định luật 2 niu tơn)
Bài 4: một viên đạn bay thẳng đứng lên cao với vận tốc 250m/s thì nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau .tìm hướng và độ lớn của mảnh thứ nhất biết mảnh thứ 2 bay với vận tốc 500m/s theo phương lệch góc 60 độ với đường thẳng đứng , hướng :
â) lên phía trên
b) xuống phía dưới mặt đất
bài 5: một lựu đạn được ném từ mặt đất với vận tốc v0=20m/s theo phương lệch với phương ngang góc 30 độ .lên tới điểm cao nhất nó nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau .mảnh 1 rơi thẳng đứng với vận tốc đầu v1=20m/s
â) tìm hướng và độ lớn vận tốc mạnh 2
b) mảnh 2 lên tới độ cao cực đại cách mặt đất bao nhiêu?
Bài 6: khẩu đại bác đặt trên 1 xe lăn ,khối lượng tổng cộng của súng m1=7.5 tấn , nòng súng hộp góc 60 độ so với mặt đường nằm ngang .khi bạn một viên đạn khối lượng m2 =20kg,súng giật lùi theo phương ngang với vận tốc v1=1m/s.tính vận tốc viên đạn ức rời nòng súng ,bỏ qua ma sát.
Bài 7: một tên lửa có khối lượng tổng cộng đag chuyển dong voi van toc 200m/s thi khai hoa dong co .mot luong nhien lieu khoi luong 50kg,chay va phut ra tuc thoi ra phia sau voi van toc 700m/s
â)tính vận tốc tên lửa sau khi nhiên liệu cháy phụt ra
b) sau đó phần vỏ nhiên liệu ,khối lượng 50kg,tách ra khỏi tên lửa chuyển động theo hướng cũ nhưng vận tốc giảm chỉ còn 1/3. tìm vận tốc phần tên lửa còn lại