Lý 10 định luật bảo toàn động lượng

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :một xe tải có khối lượng 5 tấn chạy với vận tốc 72km/h Nếu xe dừng lại 1/2 phút sau khi đạp phanh thì lực hãm phanh bằng bao nhiêu?

Bài 2; toa tàu 1 chuyển động với vận tốc v1=15m/s đến va chạm vào toa tàu 2 đang đứng yên và nặng gấp đôi, sau va chạm 2 toa móc vào nhau và cùng chuyển động , tìm vận tốc của 2 toa sau va chạm

Bài 3; hai viên bi có khối lượng lần lượt là 5kg và 8kg chuyển động ngược chiều nhau trên cùng 1 quỹ đạo thẳng và va chạm vào nhau . Bỏ qua ma sát giữa các viên bi và mặt phẳng tiếp xúc ,vận tốc của viên bi 1 là 3m/s
a) sau va chạm cả hai viên bi đứng yên , xác định vận tốc viên bi 2 trước va chạm
b) giả sử sau va chạm , bi 2 đứng yên ,bi 1 chuyển động ngược lại với vận tốc 3 m/s .tính vận tốc bi 2 trước va chạm

Bài 4; vật nặng khối luongj m=1kg rơi từ độ cao 5m (v0=0). tìm độ biến thiên động lượng trong 2 trường hợp :
a)vật chạm đất và nảy lên độ cao cũ
b)vật nằm yên trên mặt đất

Bài 5;hai quả cầu giống hệt nhau , quả cầu 1 có vận tốc 5m/s đến va chạm vào quả cầu 2 đang đứng yên , sau va chạm hai quả cầu chuyển động như hình vẽ . tìm vận tốc của mỗi quả cầu sau va chạm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 2; toa tàu 1 chuyển động với vận tốc v1=15m/s đến va chạm vào toa tàu 2 đang đứng yên và nặng gấp đôi, sau va chạm 2 toa móc vào nhau và cùng chuyển động , tìm vận tốc của 2 toa sau va chạm
BTĐL
[tex]v1.m=(m+2m).v'[/tex]
thay số thôi
Bài 3; hai viên bi có khối lượng lần lượt là 5kg và 8kg chuyển động ngược chiều nhau trên cùng 1 quỹ đạo thẳng và va chạm vào nhau . Bỏ qua ma sát giữa các viên bi và mặt phẳng tiếp xúc ,vận tốc của viên bi 1 là 3m/s
a) sau va chạm cả hai viên bi đứng yên , xác định vận tốc viên bi 2 trước va chạm
b) giả sử sau va chạm , bi 2 đứng yên ,bi 1 chuyển động ngược lại với vận tốc 3 m/s .tính vận tốc bi 2 trước va chạm
chiều dương là chiều của bi 1
svc 2 bi đứng yên => đl =0
[tex]m1.v1-m2.v2=0[/tex]
b) ta có
BTĐL
[tex]m1.v1-m2.v2=-m1.v1'[/tex] thay số nhé
Bài 5;hai quả cầu giống hệt nhau , quả cầu 1 có vận tốc 5m/s đến va chạm vào quả cầu 2 đang đứng yên , sau va chạm hai quả cầu chuyển động như hình vẽ . tìm vận tốc của mỗi quả cầu sau va chạm
hình đâu bn
 
Top Bottom