Vật lí Lý 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật có m=0.1kg, rơi tự do không vận tốc đầu. Khi vật có động năng 4J thì quãng đường vật rơi được là bao nhiêu ? Biết g = 10m/s2 ( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
Ta có: [tex]W_d = \frac{1}{2}mv^2 = \frac{1}{2}m2gs \Rightarrow s = \frac{W_d}{gm} = 4m[/tex]
 

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
Một vật có m=0.1kg, rơi tự do không vận tốc đầu. Khi vật có động năng 4J thì quãng đường vật rơi được là bao nhiêu ? Biết g = 10m/s2 ( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
Ta có công thức:
Wđ=1/2.m.v2
=> v2 = 80
=> v= căn 80
Thời gian vạt rơi: t=v/g=(2 căn 5 )/ 5
Quãng đương : S=1/2 . g. t2 = 4 m
 

bachduongrkt13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
19
7
6
Ta có: Wđ = [tex]\frac{1}{2}[/tex]m[tex]v^{2}[/tex]
=> 4 = 1/2 x 0,1 x v2=> v=4[tex]\sqrt{5}[/tex]
v = vo + gt => t = [tex]\frac{4\sqrt{5}}{10}[/tex]= [tex]\frac{2\sqrt{5}}{5}[/tex]
h = 1/2gt[tex]^{2}[/tex]=> h= 1/2x10x[tex](\frac{2\sqrt{5}}{5})^{2}[/tex]=4
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom