[Lý 10]Đề thi học kỳ hai cần giúp đỡ

N

nghenhacvuinhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt ôto có kL m1=1200kg băt dau chuyên động nhanh dân diêu trên đuong ngang
có hệ số ma sát u=0.05 sau khi đi được 30m , đạt vân tốc 10m/s
a.Fms?
b .luc keo của đông cơ xe là ?
c .ôtô đang chuyên dôngvoi vân tôc 10m/s nói trên thì tăt máy
va vào mot vào xe khác co KL m2=300 đang dưng yên sau va cham 2 xe
dính vào nhau chuyện động một đoạn đường S =? rôi dừng lại
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy1412

Theo mình nghĩ bài toán trên sẽ được giải như thế này:
a) Fms=kmg=0.05*1200*10=600(N).
b) Fk=ma.
v2-vo2=2as -->a=100/2*30=5/3
Fhop luc=Fms+fk=ma =>Fk=(1200*5/3 ) -600=1400(N)
c) Theo ĐLBTĐL: m1*v1+ m2*v2= (m1+m2)*V --> V=8 (m/s)
-Fms=ma -->a=(-600)/(1200+300)=-0.4(m/s2)
v2 -vo2=2as =>s=(0-64)/(-0.4*2)=80 (m)
 
N

nina_mtp

bạn giải câu b hình như có vấn đề ,khi mình chiếu các lực thì Fms fải có giá trị âm và khi chuyển wa thì Fms có kết wả là 2600 mà ???????????mình thắc mắc
 
Top Bottom