K
konghiduocten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1(5 điểm): Một vật chuyển động thẳng theo phương trình: $x= 150 - 8t + 2t^{2}$ (x tính bằng m, t tính bằng s)
a. Xác định gia tốc và nêu tính chất chuyển động của vật
b. Xác định tọa độ và vận tốc của vật tại thời điểm t= 5s
c. Tính tốc độ trung bình của vật trong thời gian 5s kể từ lúc bắt đầu chuyển động
Bài 2(6 điểm). Cho hệ vật như hình vẽ: $m_{1} = 2,5 kg$ ; $m_{2} = 3,5 kg$ ; $\alpha= 30^{o}$. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là k= 0,2; lấy g= 10 $m/s^{2}$. Bỏ qua khối lượng dây và ròng rọc, coi dây không giãn
a. Hệ vật chuyển động theo chiều nào? Tính gia tốc của chuyển động và lực căng dây?
b. Tính lực nén lên trục ròng rọc
c. Ban đầu $m_{2}$ cách đất h=2,85 m. Sau khi thả cho hệ bắt đầu chuyển động được 1s thì dây nối hai vật bị đứt. Hỏi sau bao lâu kể từ khi dây đứt vật $m_{2}$ chạm đất?
Bài 3( 3 điểm) Một quả cầu đồng chất, khối lượng m= 10kg, bán kính R= 10 cm tựa vào tường trơn nhẵn và được nằm yên nhờ dây treo gắn vào tường tại A, chiều dài dây AC= 20 cm. Tính lực căng dây và lực nén của quả cầu lên tường. Lấy g= 10 $m/s^{2}$
Bài 4( 4 điểm) Một quả đạn pháo đang bay ngang với vận tốc 100m/s thì nổ, vỡ thành hai mảnh có khối lượng $m_{1}= 1kg$, $m_{2} = 3 kg$. Mảnh thứ nhất bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc $v_{1} = 300 m/s$
a. Mảnh thứ hai bay theo phương nào, với vận tốc bằng bao nhiêu?
b. Tính vận tốc mỗi mảnh khi chạm đất và khoảng cách hai mảnh lúc đó. Biết ban đầu quả đạn pháo cách đất 200m .Lấy $g= 10m/s^{2}$
Bài 5( 2 điểm) Trên mặt bàn nằm ngang rất nhẵn có một tấm ván khối lượng M= 1,6 kg; chiều dài l= 1,2 m. Đặt ở đầu ván một vật nhỏ m= 0,4 kg. Hệ số ma sát vật và ván là k= 0,3. Lấy $g= 10m/s^{2}$. Tính vận tốc tối thiểu $v_{o}$( hình vẽ) cần truyền đột ngột cho ván để vật trượt khỏi ván
a. Xác định gia tốc và nêu tính chất chuyển động của vật
b. Xác định tọa độ và vận tốc của vật tại thời điểm t= 5s
c. Tính tốc độ trung bình của vật trong thời gian 5s kể từ lúc bắt đầu chuyển động
Bài 2(6 điểm). Cho hệ vật như hình vẽ: $m_{1} = 2,5 kg$ ; $m_{2} = 3,5 kg$ ; $\alpha= 30^{o}$. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là k= 0,2; lấy g= 10 $m/s^{2}$. Bỏ qua khối lượng dây và ròng rọc, coi dây không giãn
a. Hệ vật chuyển động theo chiều nào? Tính gia tốc của chuyển động và lực căng dây?
b. Tính lực nén lên trục ròng rọc
c. Ban đầu $m_{2}$ cách đất h=2,85 m. Sau khi thả cho hệ bắt đầu chuyển động được 1s thì dây nối hai vật bị đứt. Hỏi sau bao lâu kể từ khi dây đứt vật $m_{2}$ chạm đất?
Bài 3( 3 điểm) Một quả cầu đồng chất, khối lượng m= 10kg, bán kính R= 10 cm tựa vào tường trơn nhẵn và được nằm yên nhờ dây treo gắn vào tường tại A, chiều dài dây AC= 20 cm. Tính lực căng dây và lực nén của quả cầu lên tường. Lấy g= 10 $m/s^{2}$
Bài 4( 4 điểm) Một quả đạn pháo đang bay ngang với vận tốc 100m/s thì nổ, vỡ thành hai mảnh có khối lượng $m_{1}= 1kg$, $m_{2} = 3 kg$. Mảnh thứ nhất bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc $v_{1} = 300 m/s$
a. Mảnh thứ hai bay theo phương nào, với vận tốc bằng bao nhiêu?
b. Tính vận tốc mỗi mảnh khi chạm đất và khoảng cách hai mảnh lúc đó. Biết ban đầu quả đạn pháo cách đất 200m .Lấy $g= 10m/s^{2}$
Bài 5( 2 điểm) Trên mặt bàn nằm ngang rất nhẵn có một tấm ván khối lượng M= 1,6 kg; chiều dài l= 1,2 m. Đặt ở đầu ván một vật nhỏ m= 0,4 kg. Hệ số ma sát vật và ván là k= 0,3. Lấy $g= 10m/s^{2}$. Tính vận tốc tối thiểu $v_{o}$( hình vẽ) cần truyền đột ngột cho ván để vật trượt khỏi ván