- 2 Tháng ba 2017
- 487
- 513
- 214
- 22
- Hà Nội
- Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Một chiếc cano đi từ A đến B xuôi dòng nước mất thời gian t1, đi từ B về A ngược dòng nước mất thời gian t2. Nếu cano tắt máy và trôi theo dòng nước thì nó đi từ A đến B mất thời gian bao nhiêu?
Bài 2. Một thuyền dự định xuôi dòng từ A đến B rồi quay lại về A. Biết vận tốc ccuar thuyền so với nước là 15km/h, vận tốc của nước so với bờ là 3km/h và S= AB= 18km.
a. Tính thời gian chuyển động của thuyền.
b Tuy nhiên, trên đường quay về A, thuyền bị hỏng máy và sau 24 phút thì sửa xong. Tính thời gian chuyển động của thuyền.
Bài 3. Một người lái xuồng dự định mở máy cho xuồng chạy ngang một con sông rộng 240m theo phương vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng bị trôi theo dòng nước và sang đến bờ bên kia tại điểm cách bến dự định 180m và mất thời gian 1 phút. Xác định vận tốc của xuồng so với bờ sông.
Bài 4. Từ A hai ô tô chuyển động theo hai hướng vuông góc nhau với vận tốc 60km/h và 80km/h. Tính vận tốc của ô tô thứ nhất đối với ô tô thứ hai.
Bài 5. Một người đi từ A đến B. Nửa đoạn đường đầu người đó đi với vận tốc v1, nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2 và quãng đường cuối cùng đi với vận tốc v3. Tính vận tốc TB của mỗi ô tô trên cả quãng đường.
Bài 6. Hai xe ô tô cùng khởi hành từ A đến B có AB = S. Ô tô thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nửa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ hai đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và vận tốc v2 trong nửa thời gian sau. Tính vận tốc TB của mỗi ô tô trên cả quãng đường.
Bài 7. Có hai ô tô chuyển động ( Giống bài 6). Hỏi:
a. Ô tô nào đến B trước và đến trước bao lâu?
b. Khi một trong hai ô tô đã đến B thì ô tô còn lại cách B một quãng bao nhiêu?
Bài 8. Hai ô tô cùng khởi hành để đi từ A đến B. Ô tô thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 = 20km/h và đi nửa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ hai đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và vận tốc v2 trong nửa thời gian sau. Tính v2 để khi một ô tô đã đi đến B thì ô tô còn lại mới đi nửa quãng đường.
Bài 9. Một vật chuyển động trên một quãng đường AB. Ở đoạn đường đầu AC, vật chuyển động với vận tốc trung bình Vtb = V1. Trong đoạn đường Cb còn lại vật chuyển động với vận tốc trung bình Vtb2 = V2. Tìm điều kiện để vận tốc trung bình trên cả quãng dường AB bằng trung bình cộng của hai vận tốc trung bình trên.
Bài 10. Một tàu hỏa đang chuyển động thẳng với vận tốc 72km/h. Một em bé chạy chơi trong một toa tàu với vận tốc 2m/s đối với toa tàu. Hãy xác định vận tốc của em bé với mặt đất trong các trường hợp sau:
a. Em bé chạy cùng chiều với tàu hỏa.'
b. Em bé chạy ngược chiều với tàu hỏa.
Bài 2. Một thuyền dự định xuôi dòng từ A đến B rồi quay lại về A. Biết vận tốc ccuar thuyền so với nước là 15km/h, vận tốc của nước so với bờ là 3km/h và S= AB= 18km.
a. Tính thời gian chuyển động của thuyền.
b Tuy nhiên, trên đường quay về A, thuyền bị hỏng máy và sau 24 phút thì sửa xong. Tính thời gian chuyển động của thuyền.
Bài 3. Một người lái xuồng dự định mở máy cho xuồng chạy ngang một con sông rộng 240m theo phương vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng bị trôi theo dòng nước và sang đến bờ bên kia tại điểm cách bến dự định 180m và mất thời gian 1 phút. Xác định vận tốc của xuồng so với bờ sông.
Bài 4. Từ A hai ô tô chuyển động theo hai hướng vuông góc nhau với vận tốc 60km/h và 80km/h. Tính vận tốc của ô tô thứ nhất đối với ô tô thứ hai.
Bài 5. Một người đi từ A đến B. Nửa đoạn đường đầu người đó đi với vận tốc v1, nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2 và quãng đường cuối cùng đi với vận tốc v3. Tính vận tốc TB của mỗi ô tô trên cả quãng đường.
Bài 6. Hai xe ô tô cùng khởi hành từ A đến B có AB = S. Ô tô thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nửa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ hai đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và vận tốc v2 trong nửa thời gian sau. Tính vận tốc TB của mỗi ô tô trên cả quãng đường.
Bài 7. Có hai ô tô chuyển động ( Giống bài 6). Hỏi:
a. Ô tô nào đến B trước và đến trước bao lâu?
b. Khi một trong hai ô tô đã đến B thì ô tô còn lại cách B một quãng bao nhiêu?
Bài 8. Hai ô tô cùng khởi hành để đi từ A đến B. Ô tô thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 = 20km/h và đi nửa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ hai đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và vận tốc v2 trong nửa thời gian sau. Tính v2 để khi một ô tô đã đi đến B thì ô tô còn lại mới đi nửa quãng đường.
Bài 9. Một vật chuyển động trên một quãng đường AB. Ở đoạn đường đầu AC, vật chuyển động với vận tốc trung bình Vtb = V1. Trong đoạn đường Cb còn lại vật chuyển động với vận tốc trung bình Vtb2 = V2. Tìm điều kiện để vận tốc trung bình trên cả quãng dường AB bằng trung bình cộng của hai vận tốc trung bình trên.
Bài 10. Một tàu hỏa đang chuyển động thẳng với vận tốc 72km/h. Một em bé chạy chơi trong một toa tàu với vận tốc 2m/s đối với toa tàu. Hãy xác định vận tốc của em bé với mặt đất trong các trường hợp sau:
a. Em bé chạy cùng chiều với tàu hỏa.'
b. Em bé chạy ngược chiều với tàu hỏa.