Ly 10.công và công suất

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một cần cẩu cần thực hiện một công 120 kJ nâng một thùng hàng khối lg 600kg lên cao 10m. Hiệu suất của cần cẩu là?
2, Một vật có khối lg m=3kg đựơc kéo lên trên mặt phẳng nằm nghiêng một góc 30 độ so vs phg nằm ngang bởi một lực không đổi F= 50N dọc theo đg dốc chính. Vật dời đc quãng đg s=1,5m. Tính các lực tác dụng lên vật và công của của các lực?
3, MỘt vật có khối lg m=3kg rơi tự do từ độ cao 10m so vs mặt đất bỏ qua sứ cản . Trong tg 1,2s trọng lực thực hiện một công là? và công suất tb trong 1,2s,công suất tức thời sau 1,2 s?
4. Một con ngựa kéo một chiếc xe đi vs vận tốc 14,4km/h trên đg nằm ngang. Biết lực kéo là 500N và hợp vs phg nằm ngang một góc 30 độ. Tính công của con ngựa trong 30'?
 
M

mydream_1997

Câu 1 Công có ích [TEX]A_{i}=mgs=60000 J [/TEX]
[TEX]H=\frac {A_{i}}{A_{TP}}= 50%[/TEX]

Câu 2 : có ma sát k vậy bạn :D
Câu 3 : Ta có [TEX] s=\frac {gt^2}{2}=7,2 m[/TEX]

[TEX]v=gt=12 m/s[/TEX]

[TEX]A=mg.s=216 J[/TEX]

[TEX]P_{tb}=\frac {A}{t}=180 W[/TEX]

[TEX]P=mg.v=360 W[/TEX]

Câu 4 [TEX]s=vt=4.1800=7200 m[/TEX]

[TEX]A=F.s.cos \alpha=500.7200.cos 30^o=3,12.10^6 J[/TEX]:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
Nhấn đúng giúp mình nhé :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom