Vật lí [Lý 10]Cơ học

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
22
Tiền Giang
THPT cai be

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 vật co khoi luong m= 1kg chuyen dong tron deu voi van toc 5m/s.Tính độ biến thiên động lượng của vật sau:
a) 1/4 chu kì
b) 1/2 chu kì
c) cả chu kì
Vì vật chuyển động tròn đều nên độ lớn : Vo = V1 = V2 = V3 => po = p1 = p2 = p3 (về độ lớn)
Các vécto vận tốc luôn tiếp tuyến với đường tròn.=> vecto V1 vuông góc Vo , V2 ngược chiều Vo, V3 cùng chiều Vo.
Động lượng ban đầu : po = m.Vo = 1.10 = 10 (kg.m/s)
- Sau 1/4 chu kì : 2 vecto động lượng vuông góc=>[tex]\Delta p1=\sqrt{2}.po[/tex]
Sau 1/2 chu kì : 2 vecto động lượng ngược nhau =>[tex]\Delta p2=2.po[/tex]
Sau 1 chu kì : 2 vecto động lượng cùng chiều nhau =>[tex]\Delta p3=0[/tex]
Lần sau bạn chú ý tiêu đề nha
 
Top Bottom