Vật lí [Lý 10]Cơ học

mei_9721

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2017
1
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại điểm A cách mặt đất hA=80m, một vật có khối lượng m=1kg được ném thẳng đứng xuống với vận tốc Vo=20m/s. Chọn gốc thế năng tại mặt đất:
a) Tính động năng, thế năng và cơ năng của vật tại A
b) Tính vận tốc của vật khi chạm đất (bỏ qua lực cản của không khí)
c) Nếu lực cản không khí tác dụng lên vật có độ lớn Fc=2N thì vận tốc của vật vừa chạm đất bằng bao nhiêu? Lấy g=10m/s2

(Câu c ý ạ)
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Câu c bạn có thể tính theo bảo toàn.

Cơ năng tại A = Động năng tại mặt đất + công của lực cản trong suốt quá trình từ A xuống đất.

WA = mv^2/2 + Fc.hA

Vậy là tính được v.
 
  • Like
Reactions: mei_9721
Top Bottom