Lý 10..cơ học chất lưu

T

thienngatrang90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống chử U tiết diện hai nhánh bằng nhau, hở hai đầu, chứa thủy ngân. Đổ vào nhánh bên trái một lớp nước có chiều cao 6,8 cm.Viết D của thủy ngân gấp 13,6 lần D nước.hỏi mặt thoáng bên phải thủy ngân đã dịch lên 1 khoảng = bao nhju so vs mức cũ?
 
T

thaoteen21

tl

lập biểu thức tính áp suất tại:
+A(mặt phấn cách thủy ngân và nước)
pA=pa+D1.g.h1 với h1 là mực nước đổ vào:h1=6,8 cm,D1 là khối lượng riêng của nước
+B (nhánh còn lại)
pB=pa+D2.g.h2 với h2 là độ dịch chuyển thủy ngân so với trước,D2 khối lượng riêng của Hg
vì pA=pB\Rightarrow D1.h1=D2.h2
\Rightarrow h2=$\dfrac{D1.h1}{D2}$=0,5 cm
thân....
 
Top Bottom