[lý 10] Chuyển động tương đối

W

windowpane

1 xe đi từ A vs v=30 km/h lên hướng Bắc. xe thứ 2 đi từ B về hướng Đông với v=40 km/h. tính vận tốc xe B so với người ngồi trong xe A.

Xét:

(1) xe A

(2) xe B

(3) đất

Ta có: [TEX]v_{13}=30[/TEX]

[TEX]v_{23}=40[/TEX]

Vẽ hình ra rồi tổng hợp thì được : [TEX]v_{12}=\sqrt{v_{13}+v_{23}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]v_{21}=-v_{12}[/TEX]
 
N

nkoxsjeuway

Xét:

(1) xe A

(2) xe B

(3) đất

Ta có: [TEX]v_{13}=30[/TEX]

[TEX]v_{23}=40[/TEX]

Vẽ hình ra rồi tổng hợp thì được : [TEX]v_{12}=\sqrt{v_{13}+v_{23}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]v_{21}=-v_{12}[/TEX]

Chấp nhận phần trên của bạn. Nhưng mà phải là [TEX]v_{12} = \sqrt{{v_{13}}^2+{v_{23}}^2}[/TEX] nha bạn.
Tính ra đc [TEX]v_{12} = 50 (km/h)[/TEX]
Vậy vận tốc xe B so với người ngồi trong xe A là [TEX]v_{21}=-50 (km/h)[/TEX]
 
Top Bottom