Vật lí Lý 10 chuyển động tròn đều

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 người quan sát A1 và A2 đứng trên hai bệ tròn tâm O1 và O2 quay ngược chiều nhau.Cho : O1O2=5m;O1A1=O2A2=2m;
11omega.gif
1=
11omega.gif
2=1 rad/s.
Tính vận tốc dài của A1 đối với A2 tại thời điểm đã cho ( biết 2 người có vị trí như hình vẽ )
(hình vẽ chỉ mang tính chất minh họa :D ) mình xin cảm ơn ạ !
Untitled.png
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Từ bán kính và tốc độ góc e tìm tốc độ dài của người 1 sau đó e tìm k/c từ tâm quỹ đạo của người 2(O2) vs người 1 sau đó tính tốc độ góc của người 2 theo bán kính đó sau đó em áp dụng cộng vận tốc, theo a là như thế
p/s quên ko làm ra đây, để sau này mem sear google còn thấy
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom