[Lý 10] Chuyển động tròn đều. Khó

W

welcome_yoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đĩa tròn có bán kính R, lăn (không trượt) ở thành ngoài của một đĩa tròn cố định khác có bán kính 2R. Muốn lăn hết 1 vòng quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay mấy vòng quanh trục của nó?

Giúp mình với mọi người ơi, tối thứ 6 mình đi học rồi
:M026::M026::M026::M026::M026:
 
C

congratulation11

Bài này thực chất ít liên quan đến cđ. Nhờ có chữ đều của đề, ta tính như sau:

- Chu vi đĩa bé: $C_1=...$
- Chu vi đĩa lớn: $C_2=...$

Số vòng quay là: $n=\dfrac{C_2}{C_1}=...$

Bạn thông cảm, làm tắt vì quá lười :p
 
Top Bottom