[ lý 10 ] Chuyển động tròn biến đổi đều

M

my_despair_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tàu hỏa chuyển động chậm dần đều trên quảng đường s = 800 m có dạng cung tròn bán kính R = 800 m . vận tốc ở đầu quảng đường là [TEX]v_0 = 54 km/h[/TEX] và ở cuối quảng đường là v = 18 km/h. Tính :
a) Gia tốc toàn phần của tàu tại điểm đầu và điểm cuối của quảng đường
b) Thời gian cần thiết để tàu đi hết quảng đường đó
 
A

alexandertuan


a) độ dài dây cung= quãng đường đi=l=$\dfrac{\pi*R*n}{180}$ với n=90 độ
l=S=400$\pi$
2aS=$v^2 - v0^2$
v=5 m/s và v0=15 m/s
a=-0,08 $m/s^2$

b) v=v0 + at
t=125 s
 
M

my_despair_97

Trả lời

Bài này ko đơn giản thế đâu !
ĐS : Gia tốc toàn phần ở đầu và cuối quảng đường lần lượt là : [TEX]0,308 m/s^2[/TEX] và [TEX]0,129 m/s^2[/TEX]
thời gian cần thiết là t = 80s
 
Top Bottom