[ lý 10] chuyển động thẳng đều

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Một ô tô đi hết một quãng đường S trong thời gian t , trong [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] thời gian đầu đi với tốc độ 12m/s, khoảng thời gian còn lại đi với tốc độ 18m/s. Tính tốc độ trung bình trên quãng đường?

BÀI 2: Một vật chuyển động trên quãng đường S, đi [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] đoạn đường đầu với [TEX]v_1 =8m/s[/TEX] , trong nửa thời gian đi quãng đường sau có [TEX]v_2 =6m/s[/TEX] và cuối cùng [TEX]v_3 = 12m/s[/TEX]. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường.
 
M

mua_sao_bang_98

BÀI 1: Một ô tô đi hết một quãng đường S trong thời gian t , trong $\frac{1}{4} $thời gian đầu đi với tốc độ 12m/s, khoảng thời gian còn lại đi với tốc độ 18m/s. Tính tốc độ trung bình trên quãng đường?

Quẵng đường ô tô đi trong 1/4 thời gian đầu là:

$s_1=\frac{t}{4}.12=3t$

Quẵng đường ô tô đi trong 3/4 thời gian còn lại là:

$s_2=\frac{3t}{4}.18=13,5t$

\Rightarrow $v_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t}=3+13,5=16,5m/s$
 
M

mua_sao_bang_98

BÀI 2: Một vật chuyển động trên quãng đường S, đi \frac{1}{2} đoạn đường đầu với v_1 =8m/s , trong nửa thời gian đi quãng đường sau có v_2 =6m/s và cuối cùng v_3 = 12m/s. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường.

Thời gian đi 1/2 đoạn đường đầu là:

$t_1=\frac{S}{2.8}=\frac{S}{16}$

Thời gian đi 1/2 đoạn đường sau ta có:

$t_3=t_4=\frac{S}{2.6}=\frac{S}{2.12}$ \Rightarrow $t_3=\frac{S}{18}$

\Rightarrow Thời gian vật đi trên 1/2 đoạn đường cuối là : $t_5=2.t_3=\frac{S}{9}$

\Rightarrow $v_{tb}=\frac{S}{t_1+t_5}=\frac{1}{ \frac{1}{16}+\frac{1}{9}}=?$
 
Top Bottom