[lý 10] - chuyển động thẳng biến đổi đều

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một viên bi được thả không vận tốc ban đầu trên 1 mặt phẳng nghiên dài 2m. Bi chuyển động nhanh dần đều, sau 4s đi được 50m. Sau khi chuyển động trên mặt phẳng nghiên, do có ma sát nên viên bi chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau đó 8s. Tính quẵng đường viên bi đi được trên mặt sàn

Bài 2: Một chất điểm chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 16m với gai tốc $2m/s^2$. Khi xuống tới chân dốc, chất điểm chuyển động chậm dần đều sau 2s thì dừng lại. Tính tốc độ trung bình của vật trên cả quẵng đường mà vật chuyển động.

Bài 3: Một xe bắt đầu rời A và chuyển động biến đổi tới B thì dừng lại. Chuyển động đó diễn ra như sau: thoạt đầu xe chuyển động nhanh dần đều trong 20s, sau đó chuyển động đều trong 50s và cuối cùng là chuyển động chậm dần đều trong 12s. Hãy xác định quẵng đường đi đc trong mỗi giai đoạn biết AB = 3168m

Bài 4: Hai xe máy cùng xuất phát từ hai A và B cách nhau 400m chạy theo hướng AB trên đg thẳng AB. Xe xuất phát từ A cđ NDĐ với $a=0,025m/s^2$. Xe xphat từ B cđộng NDĐ với $a=2cm/s^2$. Chọn A làm gốc, chọn chiều dương từ A đến B, thời điểm hai xe xphát làm mốc thời gian.
a, viết pt chuyển động của mỗi xe
b, Xđịnh vtri và thời điểm hai xe gặp nhau, khi đó vận tốc và quẵng đường mỗi xe đi đc lfa bn?
3, Sau bao lâu khoảng cách giữa hai xe là 50m
 
S

songoku112

Bài 1: Một viên bi được thả không vận tốc ban đầu trên 1 mặt phẳng nghiên dài 2m. Bi chuyển động nhanh dần đều, sau 4s đi được 50m. Sau khi chuyển động trên mặt phẳng nghiên, do có ma sát nên viên bi chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau đó 8s. Tính quẵng đường viên bi đi được trên mặt sàn
có 50=1/2.a.4.4
--->a_1=6,25 m/s_2
--->v=4.6,25=25 m/s_2
a_2=-25/8=-3,125 m/s_2
s cần tìm = -25.25/-6,25=100m
 
T

thuong0504

Bài 1: Một viên bi được thả không vận tốc ban đầu trên 1 mặt phẳng nghiên dài 2m. Bi chuyển động nhanh dần đều, sau 4s đi được 50m. Sau khi chuyển động trên mặt phẳng nghiên, do có ma sát nên viên bi chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau đó 8s. Tính quẵng đường viên bi đi được trên mặt sàn
có 50=1/2.a.4.4
--->a_1=6,25 m/s_2
--->v=4.6,25=25 m/s_2
a_2=-25/8=-3,125 m/s_2
s cần tìm = -25.25/-6,25=100m
bạn ơi, ở đoạn cuối s cần tìm =.... đó bạn có thể giải thích kĩ hơn ko, công thức là gì??? *-:)*-:)*-:):-SS:-SS:-SS
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1: Một viên bi được thả không vận tốc ban đầu trên 1 mặt phẳng nghiên dài 2m. Bi chuyển động nhanh dần đều, sau 4s đi được 50m. Sau khi chuyển động trên mặt phẳng nghiên, do có ma sát nên viên bi chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau đó 8s. Tính quẵng đường viên bi đi được trên mặt sàn

Bài 2: Một chất điểm chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 16m với gai tốc $2m/s^2$. Khi xuống tới chân dốc, chất điểm chuyển động chậm dần đều sau 2s thì dừng lại. Tính tốc độ trung bình của vật trên cả quẵng đường mà vật chuyển động.

Bài 3: Một xe bắt đầu rời A và chuyển động biến đổi tới B thì dừng lại. Chuyển động đó diễn ra như sau: thoạt đầu xe chuyển động nhanh dần đều trong 20s, sau đó chuyển động đều trong 50s và cuối cùng là chuyển động chậm dần đều trong 12s. Hãy xác định quẵng đường đi đc trong mỗi giai đoạn biết AB = 3168m

Bài 4: Hai xe máy cùng xuất phát từ hai A và B cách nhau 400m chạy theo hướng AB trên đg thẳng AB. Xe xuất phát từ A cđ NDĐ với $a=0,025m/s^2$. Xe xphat từ B cđộng NDĐ với $a=2cm/s^2$. Chọn A làm gốc, chọn chiều dương từ A đến B, thời điểm hai xe xphát làm mốc thời gian.
a, viết pt chuyển động của mỗi xe
b, Xđịnh vtri và thời điểm hai xe gặp nhau, khi đó vận tốc và quẵng đường mỗi xe đi đc lfa bn?
3, Sau bao lâu khoảng cách giữa hai xe là 50m

ok@ mk làm đc rồi! tks các bạn vì đã nghé quá nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Top Bottom