[Lý 10] Chuyển động thẳng biến đổi đều

T

trinhyi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe bắt đầu đi nhanh dần đều từ A đến B đến C đến D. Biết trên BC đi đều, trên CD đi chậm dần đều và dừng lại ở D. Cho AB=CD và AD=800. Thời gian đi từ AD mất 50s. Tính gia tốc tưng đoạn.
 
H

hangthuthu

vật bắt đầu chđ từ A nên vA=0,BC chđ đều nên vB=vC,dừng ở D nên vD=0
gọi gia tốc và thời gian đi trên AB,CD lần lượt là a1,t1 và a2,t2
ta có:
${v_B} = {v_C}$ nên ${a_1}{t_1} = - {a_2}{t_2}$
AB = CD nên $\frac{{{a_1}t_1^2}}{2} = \frac{{{a_2}t_2^2}}{2}$
\Rightarrow ${t_1} = {t_2} = t,{a_2} = - {a_1} = - a$
\Rightarrow $800 = 2AB + BC = a{t^2} + at(50 - 2t)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom