[ lý 10] chuyển động nhanh dần đều

L

lolem1111

Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Viên bi 1 đang lăn với gia tốc [TEX]a=2m/s^2[/TEX] . Đúng lúc bi 1 đạt vận tốc v=1m/s thì bi 2 bắt đầu lăn cùng chiều. Sau 2s chúng gặp nhau

a) Tính vận tốc bi 2 lúc gặp bi 1 ?
b) Sau bao lâu thì chúng lại cách nhau 1,5m?

mk thấy đầu bài nó cứ thiếu thiếu làm sao ý! không cho m của hai vật có bằng nhau hay không! nói chúng là hơi ít dữ liệu thì phải!

Nhưng bạn có thể áp dụng định Luật III Niu tơn:

$vt F{21}= - vt F_{12}$

$m_1.a_1= - m_2a_2$

$m_1.2=-m_2. \frac{1}{t}$

Vận tốc bi hai lúc gặp bi một thì tìm được t ở trên thay vào công thức: $v=at$
 
Top Bottom