[ Lý 10 ] chuyển động đều

H

huyensuongtran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một ô tô đang chuyển động với vận tốc 5m/s người ngồi trong xe thấy các giọt nước mưa rơi xuống tạo thành những vạch làm với phương thẳng đứng một góc 30độ . Độ lớn của vận tốc rơi của các giọt mưa và hướng vạch của chúng trên cửa kính ô tô theo người này thấy là ?
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

57478536.thang.bmp

Gọi vận tốc của veto vận tốc tương đối [TEX]\vec{v_12}[/TEX]là của giọt mưa đối với tàu
\Rightarrow[TEX]tg 30=\frac{v_2}{v_1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v_1=\frac{v_2}{tg30}=\frac{5}{\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v_1=5\sqrt{3}[/TEX]
Vậy vận tốc của giọt mưa bằng [TEX]5\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom