[Lý 10] Chuyển động của vật bị ném

L

luckystar1107458

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp e bài này, mai e thi rồi :(
Một người đứng cách một bức tường 5m đánh một quả bóng từ độ cao 1m với tốc độ v0 tạo với phương thẳng đứng góc 60 độ qua khung của trên bức tường. Khung của cao 1.8m và mép dưới cách chân tường 2m. Biết gia tốc rơi tự do là 10m/s^2, bỏ qua lực cản của không khí, v0 có giá trj trong khoảng nào để bóng bay dc qua khung cửa?

à cho e hỏi luôn cái này có đúng ko vậy nhỉ :-/
khi chiếu lên Oy
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21



à cho e hỏi luôn cái này có đúng ko vậy nhỉ :-/
khi chiếu lên Oy

[/QUOTE]
đug rồi đấy bạn ak.............thi tốt............................
thân!!!
 
P

phannhungockhanh

không học chuyển động ném xiên nên tớ chỉ làm mò thôi, bài làm có lẽ sai vì không tính góc....nhưng đại loại là thế này, cậu cứ theo hướng đó mà làm.

[TEX]L_max = v_0.\sqrt{\frac{2h}{g}}>5 \Leftrightarrow v_0> \sqrt{\frac{2.3,8}{10}}=...[/TEX]

____________________________________________________
mai mình cũng thi lí !!!!!!!!!!!!
CHÚC THI TỐT
 
L

lonelystar79

không học chuyển động ném xiên nên tớ chỉ làm mò thôi, bài làm có lẽ sai vì không tính góc....nhưng đại loại là thế này, cậu cứ theo hướng đó mà làm.

[TEX]L_max = v_0.\sqrt{\frac{2h}{g}}>5 \Leftrightarrow v_0> \sqrt{\frac{2.3,8}{10}}=...[/TEX]

____________________________________________________
mai mình cũng thi lí !!!!!!!!!!!!
CHÚC THI TỐT

Khi ném xiên,vật đạt L max khi nó đã rơi xuống đất rồi !!!thì khi đó nó ko thể lọt qua được khung cửa ....
Theo mình nghĩ thì làm thế này:D

Mép dưới cách mặt đất 2m
Khung cửa cao 1,8m => mép trên cách mặt đất là 3,8m
Vậy khi bóng tới bức tường đạt L=5m,Độ câo 2<y<3,8 m

ÁP dụng CT nè

[tex]y=\frac{-gx^2}{2{v_o}^2 .cos^2 a} +(tan a).x+h[/tex]

Vì góc ném hợp với phương thẳng đứng 60 độ=> Hợp với phương ngang là 30 độ=>$a=30^o$

Mình cho :$2<y<3,8$

giải ra được $5,43 < $$v_o$$ <25,31$

Chúc cả 2 thi tốt nhé ^_^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom