[Lý 10] Chuyển động biến đổi đều

N

nguyenlamlll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em mấy bài này tks nhìu xD


17. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 2 m/$s^2$ và đạt đến một tốc độ cực đại. Sau đó nó chuyển động chậm dần đều với gia tốc 5 m/$s^2$ cho đến khi dừng lại. Biết tổng thời gian chuyển động là 21 giây. Tìm quãng đường chuyển động của tàu.

18. Một vật chuyển động với gia tốc không đổi và đi qua 3 điểm A, B, C trên một đường thẳng. AB=100 m và BC=100 m. Vật đi trên đoạn AB trong 12 giây và trên đoạn BC trong 6 giây. Tìm tốc độ ban đầu tại A, gia tốc và vận tốc cuối tại B.
 
A

alexandertuan


17. gọi $t_1$ là thời gian khi tàu đạt vận tốc cực đại
$v_1$=$v_0$ + a$t_1$=2$t_1$
khi vật 2 dừng lại
v=$v_1$ - 5$t_2$
0=2$t_1$ - 5$t_2$
lại có $t_1$ + $t_2$ =0
$t_1$=15s
$t_2$=6 s
dễ dàng tính được $S_1$=225 m
$S_2$=90 m
S=$S_1 + S_2$=315 m
18.
$S_{AB}$=12vo + 72a
khi hết AB vật có vận tốc v=v0 + 12a
$S_{BC}$=6(v0 + 12a) + 18a
$S_{AB}$=$S_{BC}$
6v0 - 18a=0
lại có 12v0 + 72a=100
v0= $\dfrac{25}{9}$ m/s
a= $\dfrac{25}{27}$ $m/s^2$
$v_B$=(v0 + 12a) + 6a=19,4 m/s
lưu ý: bài 18 có thể mình nhầm ở đâu hoặc đề cho không chẵn bạn xem lại kĩ nhé
 
Top Bottom