[Lý 10] Chuyển động biến đổi đều 2

N

nguyenlamlll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]
[/FONT]19. Một chất điểm chuyển động thẳng dọc theo trục x. Tại t=0, nó ở tại x=0. Vận tốc V của vật thay đổi theo thời gian như trong hình; đơn vị của t là giây (sec), đơn vị của V là m/s (m/sec) và đơn vị của tọa độ x là mét.
a) Tính tọa độ của chất điểm tại t=1s.
b) Tính gia tốc của chất điểm lúc t=2s.
c) Tính tọa độ của chất điểm lúc t=3s.
d) Tính vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian t=0s đến t=3 s.
e) Tính tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian t=0s đến t=3s.
f) Vẽ đồ thị x theo t từ t=0s đến t=3s. Trong đồ thị chỉ rõ vị trí của vật tại các thời điểm t=0, 1, 2, 3 s.

hinh.jpg

tks all :D
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) tại t=1 s thì v=3
x=3
b) v=v0 + at
0=3 + 2a
a=-1,5 $m/s^2$
c) lúc t=3 thì v=-3
x=3,75
d) $v_{tb}$= $\dfrac{3,75}{3}$=1,25 m/s
e) tốc độ tb= $\dfrac{10,5}{3}$=3,5 m/s
 
Top Bottom