Lý 10 chuyên đề chuyển động thẳng biến đổi đều

X

xlkslbccdtksexo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuyển động của thang máy khi hoạt động coi là chuyển động biến đổi đều. Hỏi khi nào gia tốc hướng lên, hướng xuống. Thang máy từ mặt đất xuống đáy giếng sâu 100m. Khi xuống cũng như khi lên nửa quãng đường đầu chuyển động của nó nhanh dần đều, nửa sau chậm dần đều rồi dừng lại. Gia tốc a = 0.98 m/s2. Tìm thời gian của thang máy xuống đáy giếng.
Help me, please!!!!
:eek:
 
A

anhhong09

Đáp Án Thui nha

t là xấp xỉ 14,7s.
Gợi ý Bạn tính vmax trước bằng công thức v^2-v0^2=2as trên nửa qd đầu tiên
sau đó tính thời gian ở từng nửa q đường = công thức v=v0+at

Chắc chắn được làm thử đi
:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Top Bottom